Bitcoin đạt kỷ lục mới trên 49.000 USD

TTXVN-Thứ hai, ngày 15/02/2021 06:14 GMT+7

Tiền điện tử Bitcoin. (Nguồn: golegal)

VTV.vn - Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đã đạt kỷ lục mới vào ngày 14/2, lần đầu tiên tăng vượt mức 49.000 USD/Bitcoin.

Đồng Bitcoin đã tăng lên mốc 49.344 USD vào sáng 14/2 và khoảng 49.202 USD vào lúc 10 giờ 20 phút sáng 14/2 (theo giờ London, Vương quốc Anh). Từ đầu năm 2021 đến nay, đồng Bitcoin đã tăng khoảng 70%, trong khi đồng tiền kỹ thuật số Ether đạt mức giá kỷ lục vào ngày 13/2 và tăng khoảng 150% kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Đồng Bitcoin đã nổi lên trong những tháng gần đây nhờ các nhà đầu tư nổi tiếng như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller đều đặt niềm tin vào đồng tiền này. Hãng tin Bloomberg cho biết ngân hàng Morgan Stanley đang xem xét đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số này sau khi BNY Mellon có kế hoạch cung cấp tiền điện tử cho khách hàng của mình. Tesla Inc. cũng cho biết sẽ đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Tuy nhiên, những người hoài nghi cảnh báo rằng đồng tiền điện tử có thể là bong bóng tài sản.

Ông Patrick Campos, Giám đốc Chiến lược của Securrency - nhà phát triển công nghệ quản lý và tài chính dựa trên chuỗi khối (blockchain) - cho rằng những thông báo quan trọng về việc chấp nhận đồng Bitcoin như của BNY Mellon đã khích lệ các tổ chức khác nhanh chóng chấp nhận và triển khai các tài sản kỹ thuật số. 

Theo ông Patrick Campos, thông báo gần đây của Tesla sẽ khuyến khích các công ty và tổ chức lớn khác chấp nhận tiền kỹ thuật số không chỉ là một loại tài sản có giá trị mà còn có thể là một loại tài sản thiết yếu.

Bitcoin vượt 47.000 USD trước thông tin được Tesla 'hậu thuẫn' Bitcoin vượt 47.000 USD trước thông tin được Tesla "hậu thuẫn"

VTV.vn - Giá Bitcoin chạm ngưỡng cao kỷ lục sau khi Tesla tuyên bố bỏ ra 1,5 tỷ USD để đầu tư đồng tiền ảo này và có thể sẽ sử dụng làm phương tiện thanh toán trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước