Bitcoin xô đổ mốc 52.000 USD

Thùy An-Thứ năm, ngày 18/02/2021 10:57 GMT+7

VTV.vn - Đà tăng của đồng Bitcoin dường như vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại.

Theo Coin Metrics, Bitcoin đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 52.000 USD, có thời điểm đồng tiền kỹ thuật số này đã cán mốc 52.531 USD.

Bitcoin xô đổ mốc 52.000 USD - Ảnh 1.

Bitcoin xô đổ mốc 52.000 USD

Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, không lâu sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Hiện nay, với nhiều nhà đầu tư, Bitcoin đang được xem như một thứ vàng "kỹ thuật số". Tại phố Wall, các ngân hàng đầu tư dường như ngày càng trở nên "phát sốt" với đồng tiền này. Mới đây, JPMorgan cho biết sẽ xem xét nghiêm túc về Bitcoin, trong khi Goldman Sachs cũng thể hiện sự quan tâm đến tiền điện tử. Còn Morgan Stanley cũng được cho là đang xem xét việc đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư.

Mới đây nhất, Tesla cho biết sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, đồng thời cho biết sẽ chấp nhận khách hàng dùng đồng tiền này để thanh toán sản phẩm của mình trong tương lai gần.

"Từ Paypal và Square, đến những cái tên như Nvidia, Tesla, IBM, Visa, Mastercard và nhiều công ty khác, chúng tôi tin tưởng vào xu hướng giao dịch và đầu tư bitcoin cũng như các ý tưởng ​​dựa trên blockchain. Theo chúng tôi, đây không phải là mốt nhất thời mà là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới tại lĩnh vực tiền kỹ thuật số", Dan Ives, Giám đốc điều hành của Wedbush Securities cho biết.

Bitcoin xô đổ mốc 52.000 USD - Ảnh 2.

Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, đồng thời cho biết sẽ chấp nhận khách hàng dùng đồng tiền này để thanh toán sản phẩm của mình trong tương lai gần

Hiện những người ủng hộ đà tăng của Bitcoin cho rằng điều này xuất phát từ nhu cầu gia tăng của các nhà đầu tư, tổ chức, doanh nghiệp. Trong chiều ngược lại, nhiều người hoài nghi rằng Bitcoin có thể sẽ là "bong bóng" lớn nhất trong các thị trường tài chính. Vào ngày thứ Ba, các nhà phân tích tại JPMorgan đã lên tiếng cảnh báo, giá trị hiện tại của đồng Bitcoin "có vẻ không bền vững".

Trước đó vào năm 2017, Bitcoin đã tăng đột biến để cán mốc hơn 20.000 USD. Tuy nhiên sau đó, đồng tiền kỹ thuật số này đã lao dốc mạnh khi mất đến 80% giá trị. Song Bitcoin đã tăng mạnh mẽ trở lại trong năm 2020 khi giá trị tăng hơn gấp 4 lần. Và chỉ trong gần 2 tháng đầu năm 2021, giá trị đồng tiền này đã tăng đến 70% giá trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước