Bộ GTVT: Sẽ chỉ làm BOT với các tuyến đường mới

Nguyễn Thương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/09/2017 21:39 GMT+7

VTV.vn - Bộ Giao thông vận tải khẳng định, sẽ chỉ làm các dự án BOT giao thông với các tuyến đường xây mới, không làm trên đường có sẵn.

Bộ này cho biết: Bên cạnh những lợi ích và hiệu quả mang lại cho xã hội và người dân, qua thực tiễn, Bộ Giao thông vận tải cũng đã nhìn nhận rõ một số bất cập của các dự án BOT, nhất là các dự án làm trên các tuyến đường hiện hữu đã khiến việc thu phí chưa công bằng cho người dân. Trong thời gian tới, Bộ Giao thông vận tải sẽ chủ trương làm BOT ở những dự án mới.

Bộ Giao thông vận tải cũng đã dừng triển khai các dự án BOT trên những tuyến đường hiện có và chỉ kêu gọi đầu tư đối với các tuyến đường mới, đảm bảo người dân và chủ phương tiện có quyền lựa chọn trong quá trình lưu thông.

Khi có chủ trương làm dự án BOT mới, Bộ giao thông cũng sẽ tính toán đến việc lấy ý kiến rộng rãi từ cộng đồng, có đánh giá tác động xã hội để tránh những trường hợp như xảy ra thời gian gần đây.

Xem xét giảm phí BOT đường bộ Xem xét giảm phí BOT đường bộ Doanh nghiệp BOT đề nghị Chính phủ hỗ trợ Doanh nghiệp BOT đề nghị Chính phủ hỗ trợ Bất cập chỉ định thầu BOT Bất cập chỉ định thầu BOT

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI