Bỏ ra tối thiểu 8 triệu đồng, không làm gì cả, hưởng lãi suất… 360%

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 10:41 GMT+7

VTV.vn - Không còn kiếm được lợi nhuận từ kinh doanh đa cấp, nhiều người phát triển hệ thống chuyên nghiệp đang chuyển sang hẳn các sân chơi tài chính trên mạng.

Không hàng hóa, không nhà máy, không trụ sở công ty…website là nơi duy nhất mà người chơi có thể tiếp cận, tìm hiểu về cái được gọi là sân chơi tài chính STS6.

“Nguyên lý của mô hình này này là không có ông chủ, không có công ty... mà chỉ là ngân hàng đa cộng đồng, tự người nọ chuyển cho người kia. Nó tạo ra cộng đồng cho và nhận giống như kiểu chơi phường hụi”, một người tham gia STS6 cho biết.

Để tham gia hệ thống, người chơi chỉ cần bỏ ra một khoản tiền lập tài khoản, sau đó tham gia các gói đầu tư từ 8 đến 64 triệu đồng. Để thu hút người tham gia, những lời hứa hẹn với những khoản lợi nhuận kếch xù đã được đưa ra.

Theo đó, người chơi sẽ nhận được tiền từ 2 nguồn. Nguồn thứ nhất, không cần làm gì cũng nhận được 360% lãi trong một năm. Còn nguồn thứ 2, người chơi sẽ nhận được hoa hồng từ việc phát triển hệ thống.

Điều này có thể thấy, dù được mang danh là sân chơi tài chính nhưng cách phân chia mức thưởng lại dưới dạng đa cấp.

Bên cạnh đó, hiện pháp luật Việt Nam đã quy định rất rõ, chỉ có những đơn vị kinh doanh tiền tệ, hay đơn vị cấp phép mới được huy động vốn. Và sân chơi tài chính trên đang có dấu hiệu huy động vốn trái pháp luật.

Ngoài ra, vì chưa có qui định pháp luật đối với những sân chơi tài chính như STS6, nên khi có vấn đề tranh chấp xảy ra, người tham ra sẽ không được pháp luật bảo vệ. Rủi ro mất tiền khi hệ thống mạng có sự cố là rất lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước