Bộ Tài chính đề nghị rà soát các trạm BOT

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 15:17 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố rà soát lại các trạm BOT.

Trước tình trạng một số trạm thu phí BOT chưa tìm được sự đồng thuận từ phía người dân, gây bức xúc trong thời gian qua, Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố rà soát lại, để có những giải pháp xử lý kịp thời.

Nếu cần thiết phải điều chỉnh vị trí đặt trạm, điều chỉnh mức giá và ảnh hưởng đến phương án tài chính của dự án, lãnh đạo Bộ Tài chính đề nghị ngành giao thông cùng với địa phương và nhà đầu tư dự án xem xét, thống nhất quyết định.

Tuy nhiên, văn bản của Bộ Tài chính lưu ý, việc xem xét cần phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của địa phương, đảm bảo khả thi về phương án tài chính của dự án, hài hòa lợi ích Nhà nước, nhà đầu tư và người sử dụng.

Sẽ giảm mức phí qua trạm BOT Biên Hòa Sẽ giảm mức phí qua trạm BOT Biên Hòa Giảm giá vé cho 1.522 phương tiện qua trạm BOT QL91 Giảm giá vé cho 1.522 phương tiện qua trạm BOT QL91 Bộ GTVT: Sẽ chỉ làm BOT với các tuyến đường mới Bộ GTVT: Sẽ chỉ làm BOT với các tuyến đường mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

BOT

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước