Bộ Tài chính điều chỉnh tăng thuế nhập khẩu ưu đãi xăng dầu

Nguyễn Trung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 05/12/2014 12:28 GMT+7

Ảnh minh họa.

Bộ Tài chính ban hành Công văn số 17728 điều chỉnh tăng các mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với xăng, dầu từ 5-15% so với mức thuế suất cũ.

Cụ thể, khi giá Platts dầu thô WTI dưới 60 USD/thùng thì thuế nhập khẩu của xăng, dầu hỏa tăng 10%; Dầu diesel, mazut tăng 15% so với trước.

Khi giá dầu thô tăng từ 60-75 USD/thùng thì thuế nhập khẩu của các mặt hàng trên tăng 10% so với trước. Mức thuế của các nhóm mặt hàng này tăng 5% khi giá dầu thô tăng từ 75 - 95 USD/thùng.

Khi giá dầu thô lên trên 95 USD/thùng, mức thuế nhập khẩu của xăng, dầu hỏa sẽ là 20 và dầu diesel, mazut sẽ là 15%.

Giá Platts dầu thô WTI là giá công bố của hãng tin Platt trên thị trường Singapore của bình quân 15 ngày trước ngày điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của các mặt xăng, dầu liên quan, tức giảm một nửa thời gian so với trước.

Các mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi nêu tại công văn này là một trong những căn cứ để Bộ Tài chính xem xét, ban hành Thông tư hướng dẫn về mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi cụ thể đối với các mặt hàng xăng dầu. Đây cũng là một trong những căn cứ, để các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu chủ động xây dựng kế hoạch, phương án kinh doanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước