Bộ Xây dựng chỉ đạo xử lý nghiêm các doanh nghiệp kiểu Alibaba

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 23/07/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Thực tế, không chỉ các dự án của Công ty Alibaba, dự án ma đang là vấn đề nóng bỏng tại nhiều địa phương, từ Bà Rịa Vũng Tàu, TP.HCM, đến manh nha xuất hiện tại Hà Nội.

Trước tình trạng này, Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường quản lý để đảm bảo ổn định thị trường bất động sản.

Bộ Xây dựng cho biết, gần đây, tại một số địa phương xảy ra tình trạng phân lô, bán nền trên diện tích đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở. Một số doanh nghiệp thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng nhà, đất khi chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện, cơ sở pháp lý… Điều này gây ảnh hưởng tới tình hình phát triển kinh tế - xã hội và sự phát triển lành mạnh của thị trường bất động sản.

Bộ Xây dựng cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố cần có biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với các chủ đầu tư. Các địa phương gửi báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Bộ Xây dựng trước ngày 15/8 tới.

Cưỡng chế thêm dự án “ma” của Alibaba ở Bà Rịa - Vũng Tàu Cưỡng chế thêm dự án “ma” của Alibaba ở Bà Rịa - Vũng Tàu Cảnh giác với dự án “ma” bán đất nền giá rẻ Cảnh giác với dự án “ma” bán đất nền giá rẻ Khánh Hòa: Rao bán dự án 'ma' trên đất người khác Khánh Hòa: Rao bán dự án "ma" trên đất người khác

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước