Các trung tâm tài chính thế giới "chật vật" kéo nhân viên trở lại

Huệ Anh-Thứ tư, ngày 23/06/2021 06:05 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 1 năm đóng cửa vì COVID-19, một số trung tâm tài chính hàng đầu thế giới đang phải "chật vật" lôi kéo nhân viên trở lại văn phòng.

Theo dữ liệu mà Google công bố, hoạt động tại nơi làm việc ở các trung tâm như London, New York hay San Francisco vẫn chưa bằng 50% so với mức trước đại dịch. Tỉ lệ người lao động đến văn phòng thậm chí còn thấp hơn ở những trung tâm tài chính khác như Singapore hay Hong Kong (Trung Quốc).

Việc đưa người lao động trở lại văn phòng cũng được cho là sẽ vô cùng khó khăn do phụ thuộc nhiều vào các yếu tố nằm ngoài khả năng kiểm soát của nhà tuyển dụng, ví dụ như tỷ lệ tiêm chủng.

Chuyên gia dự báo, phần lớn các trung tâm tài chính này có thể phải đợi tới đến tháng 9 năm nay để nhân viên văn phòng quay trở lại hàng loạt.

Singapore cho phép 75% nhân viên các công ty trở lại văn phòng Singapore cho phép 75% nhân viên các công ty trở lại văn phòng

VTV.vn - Nhịp sống văn phòng đã quay trở lại Singapore kể từ tháng 4 này, khi chính phủ cho phép 75% nhân viên các công ty được trở lại văn phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước