Cách xử lý hành vi trốn thuế TNCN tại Mỹ

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 12/07/2018 06:43 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các vụ gian lận kê khai thuế thu nhập cá nhân thường phải chịu án phạt tù từ 2-5 năm, theo thống kê từ Sở Thuế vụ Mỹ (IRS).

Theo Sở Thuế vụ Mỹ (IRS), tình trạng doanh nghiệp không kê khai và nộp đủ thuế thu nhập cá nhân của người lao động không phải là vấn đề quá lớn tại nước này nhưng vẫn diễn ra tương đối phổ biến dù Mỹ là một trong những quốc gia có hệ thống thuế chặt chẽ nhất thế giới.

Website của IRS hàng năm ghi nhận khoảng từ 10 - 20 vụ việc bị đưa ra tòa xét xử liên quan đến vấn đề này. Vụ việc xảy ra năm 2017, khi 2 giám đốc của một bệnh viện tại bang Arkansas bị phát hiện đã không kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân của nhân viên trong suốt 4 năm từ 2009 tới 2012.

Một vụ việc gây chấn động khác vào năm 2017 là một luật sư hình sự tại bang Louisiana bị cáo buộc đã trốn khoảng 260.000 USD thuế thu nhập cá nhân từ văn phòng luật của mình, đồng thời, ông này còn kết hợp trốn hơn 700.000 USD thuế của bản thân suốt từ 2003 tới 2013.

Mặc dù Mỹ không công bố số liệu về các trường hợp phạm pháp được miễn truy cứu hình sự, tuy nhiên, trong các vụ việc lớn, án phạt thường khá nặng. Như trong vụ việc tại Arkansas, các bị đơn đã phải chịu án tù lên tới 3 năm, đồng thời phải hoàn trả khoảng 6 triệu USD thuế chưa nộp, tiền lãi và tiền phạt do hành vi gian lận. 

Chủ tịch Korean Air bị thẩm vấn vì trốn thuế và biển thủ Chủ tịch Korean Air bị thẩm vấn vì trốn thuế và biển thủ Trung Quốc ban hành quy định mới ngăn chặn các ngôi sao giải trí trốn thuế Trung Quốc ban hành quy định mới ngăn chặn các ngôi sao giải trí trốn thuế EU đưa 20 quốc gia và vùng lãnh thổ vào “danh sách đen” trốn thuế EU đưa 20 quốc gia và vùng lãnh thổ vào “danh sách đen” trốn thuế

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước