Campuchia thu về 100 triệu USD từ vé tham quan Đền Angkor Wat

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/01/2018 06:35 GMT+7

Đền Angkor Wat, Campuchia.

VTV.vn - Số tiền Campuchia thu được từ bán vé cho du khách tham quan Đền Angkor Wat trong năm 2017 vừa qua đạt hơn 100 triệu USD, tăng tới 72% so với năm 2016.

Mặc dù Ban quản lý Đền Angkor Wat đã tăng giá vé bán cho du khách nước ngoài nhưng lượng khách vẫn tăng lên; trung bình hàng năm, quần thể ngôi đền đón được khoảng 2,5 triệu khách du lịch nước ngoài.

Đền Angkor Wat là di sản văn hóa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1992.

Hiện nay, Đền Angkor Wat ở tỉnh Xiêm Riệp - cố đô của Campuchia - vẫn đang được Chính phủ Campuchia đầu tư trùng tu để phục hồi lại nguyên vẹn bản gốc của ngôi đền, phục vụ ngày càng tốt hơn du khách và các nhà khoa học đến tham quan và nghiên cứu khoa học.

Cánh đồng hoa điên điển - Điểm đến ưa thích của người dân Campuchia Cánh đồng hoa điên điển - Điểm đến ưa thích của người dân Campuchia Khu đền Sambor Prei Kuk - Điểm đến mới của Campuchia Khu đền Sambor Prei Kuk - Điểm đến mới của Campuchia Khám phá ẩm thực nơi biển hồ Campuchia Khám phá ẩm thực nơi biển hồ Campuchia

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước