Cân nhắc đưa 5 triệu hộ kinh doanh vào Dự luật Doanh nghiệp sửa đổi

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/10/2019 14:12 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản nhất trí sự cần thiết, phạm vi sửa đổi của Luật Doanh nghiệp sửa đổi nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cần cân nhắc việc đưa hộ kinh doanh cá thể vào phạm vi điều chỉnh của Dự luật Doanh nghiệp sửa đổi bởi đây là vấn đề lớn, liên quan tới hoạt động của 5 triệu hộ kinh doanh và hàng chục triệu lao động. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng, ban soạn thảo chưa thể hiện rõ việc đánh giá tác động của dự án luật đối với các hộ kinh doanh nếu được đưa vào luật.

Tại buổi làm việc sáng 16/10, một số thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng băn khoăn về các vấn đề liên quan đến hoạt động kế toán, thuế, thanh tra đối với các hộ kinh doanh khi nằm trong phạm vi điều chỉnh của luật. Do dự án luật có nhiều sửa đổi, bổ sung nên các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ cần rà soát dự án luật, tránh chồng chéo, xung đột với các dự án luật liên quan.

Với tinh thần ủng hộ Chính phủ nhằm hoàn thiện pháp luật, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho của doanh nghiệp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị ban soạn thảo hoàn chỉnh dự án luật, bao gồm các vấn đề còn có ý kiến khác nhau, trình ra Quốc hội để lấy ý kiến lần đầu.

Thảo luận dự Luật sửa đổi Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp Thảo luận dự Luật sửa đổi Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp Gấp rút hoàn thiện Luật PPP, sửa đổi Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp Gấp rút hoàn thiện Luật PPP, sửa đổi Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp Có nên đặt đối tượng hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp? Có nên đặt đối tượng hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước