Cần thêm 6000 tỷ đồng giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 03/10/2017 09:00 GMT+7

VTV.vn - Sẽ chuyển nguồn từ các dự án không triển khai để có 6.000 cho giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành đến 2020.

Tại phiên họp giải trình về tình hình triển khai thực hiện Luật Đầu tư công và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết: Kinh phí giải phóng mặt bằng cho sân bay Long Thành giai đoạn từ nay đến năm 2020 còn thiếu 6.000 tỷ đồng so với dự kiến ban đầu.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, con số 5.000 tỷ phục vụ cho giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành chỉ là mức dự kiến nên chưa thể xác định ngay nguồn cho dự án này là bao nhiêu. Hiện tỉnh Đồng Nai đã lập báo cáo lại, theo dự kiến đến năm 2020 cần khoảng 11.000 tỷ đồng. Như vậy, nếu dự án được phê duyệt thì còn thiếu 6.000 tỷ đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, sẽ xem xét chuyển nguồn từ các dự án không triển khai để có số vốn trên cho giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành.

Nét độc đáo trong thiết kế Hoa sen của sân bay Long Thành Nét độc đáo trong thiết kế Hoa sen của sân bay Long Thành Lập Hội đồng thẩm định Nhà nước dự án tái định cư sân bay Long Thành Lập Hội đồng thẩm định Nhà nước dự án tái định cư sân bay Long Thành Sẽ minh bạch trong việc chọn nhà đầu tư sân bay Long Thành Sẽ minh bạch trong việc chọn nhà đầu tư sân bay Long Thành

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước