Cẩn trọng khi giao dịch vay tiền trực tuyến

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 06:28 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đây là cảnh báo mới được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đưa ra sau khi tiếp nhận nhiều khiếu nại liên quan đến giao dịch vay tiền trực tuyến.

Trong trường hợp quyết định sử dụng, người tiêu dùng cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có thể hiện đầy đủ thông tin như website hoặc ứng dụng của đơn vị đó phải có đầy đủ các thông tin như tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, điện thoại… Ngoài ra, website hoặc ứng dụng phải thể hiện rõ các thông tin, tài liệu liên quan đến giao dịch.

Việc đơn vị cho vay có cung cấp hợp đồng cho người tiêu dùng tham khảo trước khi xác nhận giao dịch hay không là tiêu chí để đánh giá mức độ uy tín của đơn vị cho vay. Điều này giúp người tiêu dùng giảm thiểu nguy cơ và rủi ro giao dịch phải các đơn vị trá hình hay tín dụng đen núp bóng.

Ứng dụng cho vay trực tuyến liên kết với ngân hàng nhằm giảm thiểu rủi ro Ứng dụng cho vay trực tuyến liên kết với ngân hàng nhằm giảm thiểu rủi ro Khuyến cáo người tiêu dùng lưu ý về hoạt động của mô hình cho vay trực tuyến Khuyến cáo người tiêu dùng lưu ý về hoạt động của mô hình cho vay trực tuyến Cảnh báo về hoạt động của mô hình cho vay trực tuyến tại Việt Nam Cảnh báo về hoạt động của mô hình cho vay trực tuyến tại Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước