Chính sách thuế tại một số đặc khu trên thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/05/2018 08:05 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Dubai giảm 100% thuế thu nhập cá nhân tại đặc khu hay Singapore, Indonesia giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2-5 năm…

Trước hết, về thuế thu nhập cá nhân, hiện Dubai đang là nơi ưu đãi nhất khi giảm tới 100% mức thuế này. Singapore, Thái Lan và Indonesia hiện áp dụng mức giảm từ 15-28%. Còn Việt Nam đang ở giữa khi dự kiến ưu đãi giảm đến 50% loại thuế này.

Với thuế thu nhập doanh nghiệp, hầu hết các đặc khu tại các nền kinh tế đều giảm 50%. Tại các đặc khu ở Singapore, Tiền Hải (Trung Quốc) hay Hàn Quốc chỉ được hưởng ưu đãi trong 2-5 năm… ở Việt Nam được lợi hơn khi được áp dụng tới gần 10 năm.

Ưu đãi cao hơn hiện hành và cạnh tranh với các đặc khu quốc tế nhưng là ưu đãi có trọng tâm, trọng điểm là quan điểm thiết kế các ưu đãi thuế để hút vốn đầu tư cho các đặc khu. 

Tuy nhiên, không chỉ các ưu đãi thuế mà các ưu đãi về môi trường kinh doanh cũng là các yếu tố quan trọng để hấp dẫn các nhà đầu tư.

Đặc khu kinh tế - Động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế Đặc khu kinh tế - Động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế Ưu đãi thuế ở đặc khu kinh tế: Hấp dẫn nhưng chưa đủ Ưu đãi thuế ở đặc khu kinh tế: Hấp dẫn nhưng chưa đủ Đặc khu - Ưu đãi hay thể chế quan trọng hơn? Đặc khu - Ưu đãi hay thể chế quan trọng hơn?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước