Chủ tịch FED bác bỏ ý tưởng hạ lãi suất về âm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/11/2019 15:21 GMT+7

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Theo Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell, lãi suất âm chắc chắn không phù hợp với Mỹ trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

Đây là phát biểu mới nhất được Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đưa ra nhằm bác bỏ ý tưởng của Tổng thống Trump đòi FED hạ lãi suất về âm.

Trong cuộc điều trần trước lưỡng viện Quốc hội, ông Powell lập luận, lãi suất âm không phải là sự lựa chọn của một nền kinh tế đang phục hồi tốt, thị trường lao động mạnh và lạm phát vững như của Mỹ hiện nay. Lãi suất âm chỉ được áp dụng ở những nền kinh tế lớn vào thời điểm khi tăng trưởng và lạm phát cùng xuống thấp.

Người đứng đầu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới nhận định, tác dụng của 3 đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay vẫn chưa được thể hiện đầy đủ trong việc hỗ trợ tiêu dùng của các hộ gia đình và hoạt động đầu tư của doanh nghiệp.

Ông tuyên bố FED sẽ dừng điều chỉnh lãi suất tại đây trừ phi có biến động lớn trong triển vọng nền kinh tế.

Thông tin trên cũng không tác động quá nhiều tới các chỉ số chứng khoán châu Á phiên sáng nay (14/11) giống như tại thị trường Mỹ.

Chủ tịch FED điều trần tại Quốc hội Mỹ Chủ tịch FED điều trần tại Quốc hội Mỹ

VTV.vn - Đêm 13/11, sự kiện thu hút sự chú ý của thị trường Mỹ, đó là Chủ tịch FED Jerrome Powell đã có phiên điều trần trước Ủy ban tài chính hỗn hợp 2 viện Quốc hội Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước