Chủ tịch FED đứng trước áp lực về hạ lãi suất

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 11:16 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch FED Jerome Powell đang đứng trước áp lực về việc hạ lãi suất tại Hội nghị thường niên của FED ở Wyoming.

Trước thềm Hội nghị của FED, Tổng thống Donald Trump lại một lần nữa lên tiếng thúc giục FED đẩy nhanh việc hạ lãi suất: "Nền kinh tế Mỹ đang hoạt động rất tốt và FED có thể dễ dàng giúp nó lập kỷ lục. Tại sao chúng ta phải chấp nhận lãi suất cao hơn các nước khác? Hãy hành động sớm, để nước Mỹ có thể giành thắng lợi khổng lồ".

Lời kêu gọi của vị tổng thống cũng được xem là mong muốn chung của thị trường Mỹ. Hiện giới đầu tư đặt cược đến 90% khả năng FED sẽ hạ lãi suất trong kỳ họp vào tháng 9 tới.

Tuy nhiên, việc nền kinh tế Mỹ vẫn đang vận hành tích cực lại có thể chính là nguyên nhân khiến các quan chức FED vẫn chưa đồng thuận trong việc hạ lãi suất.

Theo biên bản phiên họp chính sách hồi tháng 7 khi FED lần đầu hạ lãi suất, hiện chỉ có 2 thành viên ban điều hành ủng hộ hạ lãi suất thêm 0,5%.

Theo Reuters, FED không muốn thay đổi lãi suất quá nhanh để tạo áp lực cho thị trường. Vì vậy, có khả năng cơ quan này sẽ tiếp tục đi theo hướng "điều chỉnh tạm thời" như mô tả của ông Powell hồi tháng 7.

Hiện đường cong lợi suất trái phiếu Mỹ đã đảo ngược giữa kỳ hạn 2 năm và 10 năm, cho thấy mối lo ngại của giới đầu tư về khả năng này.

Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều trước thềm hội nghị của FED Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều trước thềm hội nghị của FED

VTV.vn - Trong phiên đêm 22/8, thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến những biến động trái chiều, trước thềm hội nghị sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước