Chủ tịch Tập Cận Bình phát ngôn cứng rắn về chiến tranh thương mại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/06/2018 06:00 GMT+7

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: EPA

VTV.vn - Theo tờ Wall Street Journal, ông Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc sẽ không bao giờ chịu thua và chịu thiệt trong chiến tranh thương mại.

Theo các trang báo quốc tế, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có những lời lẽ cứng rắn nhất dành cho phía Mỹ về chiến tranh thương mại.

Theo tờ Wall Street Journal, ông Tập Cận Bình đã nói rằng: "Ở Phương Tây, người ta có câu nói nếu bạn bị tát vào má trái thì hãy giơ nốt má phải ra, nhưng trong văn hóa Trung Quốc, chúng tôi sẽ thẳng tay đánh lại".

Đây được cho là những phát ngôn gay gắt của Chủ tịch Trung Quốc đáp lại những biện pháp áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Chứng khoán châu Âu phản ứng trước nguy cơ căng thẳng thương mại Chứng khoán châu Âu phản ứng trước nguy cơ căng thẳng thương mại Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt Đầu tư từ Trung Quốc vào Mỹ giảm hơn 90 trong 5 tháng Đầu tư từ Trung Quốc vào Mỹ giảm hơn 90 trong 5 tháng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước