Chuyển giao công nghệ - Bước phát triển mới cho startup TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/06/2018 12:09 GMT+7

VTV.vn - Chuyển giao công nghệ là yếu tố quan trọng để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp TP.HCM lên một bước tiến mới.

Theo khảo sát mới nhất của tổ chức Global Entrepreneurship Monitor về chỉ số khởi nghiệp tại Việt Nam, hiện chỉ số đổi mới sáng tạo trong các hoạt động khởi nghiệp tại TP.HCM đạt 19,4%, cao gần phân nửa so với mức trung bình cả nước.

Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đánh giá, đây đã là thời điểm thích hợp để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố lên một bước tiến mới: hội nhập, kết nối với các hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển trên thế giới. Để đạt được mục tiêu quan trọng như vậy, chuyển giao công nghệ là yếu tố đáng chú ý. Mới đây, hàng chục doanh nghiệp Hàn Quốc đã đến TP.HCM để kết nối cộng đồng doanh nghiệp trong nước - sự kiện đánh dấu quá trình hiện thực hóa mục tiêu này.

Đây là lần đầu tiên doanh nghiệp sản xuất game Fortents đến Việt Nam. Có kinh nghiệm sáng tạo hàng chục game có từ 100.000 đến 1 triệu lượt tải tại Hàn Quốc, Fortents mong muốn khai thác thị trường Việt Nam thông qua con đường chuyển giao công nghệ, không chỉ là công nghệ từ những sản phẩm đã được thương mại hóa, mà còn là những công nghệ gốc vẫn dưới dạng nghiên cứu khoa học từ các trường đại học Hàn Quốc.

Robot nghiên cứu hệ sinh thái biển với chi phí thấp. Hệ thống Internet of things - vạn vật kết nối quản lý thông tin xe thông minh, hay hệ thống truyền tải quảng cáo cho khách hàng mục tiêu trên phương tiện giao thông là những công nghệ được các trường đại học lớn Hàn Quốc mang sang "chào hàng" tại Việt Nam qua hình thức B2B - kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp.

Sở Khoa học và Công nghệ cho biết, tiếp sau Hàn Quốc, cơ quan này sẽ xúc tiến chuyển giao công nghệ với các đối tác từ Đức, Singapore và Malaysia. Không chỉ để nâng cao số lượng hiện ở mức 830 startup của thành phố, mà còn để nâng cao tính đa dạng của các dự án khởi nghiệp.

Chuyển giao công nghệ mới hỗ trợ điều trị ung thư Chuyển giao công nghệ mới hỗ trợ điều trị ung thư

VTV.vn - Bệnh nhân ung thư ở Việt Nam sắp tới sẽ được tiếp cận với một công nghệ hỗ trợ điều trị ung thư mới, đó là công nghệ điện toán biết nhận thức của Tập đoàn IBM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước