Có 381 thủ tục thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Công Thương

Minh Hằng - Văn Tú (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/07/2015 18:35 GMT+7

VTV.vn - Sáng 15/7, Bộ Công Thương tổ chức sơ kết cải cách hành chính giai đoạn I (2011-2015) và đề xuất phương hướng nhiệm vụ cải cách hành chính giai đoạn II (2016-2020).

Chỉ trong vòng 5 năm (2011-2014), đã có gần 100 thủ tục hành chính mới được ban hành trong khi đó, số lượng cơ quan, đơn vị được kiểm tra cải cách hành chính hàng năm gần như không thay đổi. Đây là một trong những kết quả đáng chú ý được đưa ra tại hội nghị sơ kết.

Cải cách thế chế đã đạt được nhiều thay đổi như đổi mới và nâng cao chất lượng công tác xây dựng pháp luật, đặc biệt là thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN, tập trung rà soát, hệ thống hóa các văn bản pháp luật. Tính đến tháng 3/2015, tổng số thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Công Thương là 381 thủ tục, tuy nhiên nhiều mục tiêu chưa đạt được.

Liên quan đến lĩnh vực hiện đại hoá hành chính, mục tiêu 80% văn bản được thực hiện trên điện tử vẫn chưa thực hiện được. Ngoài ra, các hạn chế còn tồn đọng trong 5 năm qua liên quan tới công khai thủ tục chưa kịp thời; công tác xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính còn chậm.

Trong giai đoạn 2015-2020, hội nghị đã đặt ra mục tiêu tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực Công Thương, kiện toàn bộ máy quản lý hành chính, tài chính công, đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và điều hành của Bộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước