Công bố Nghị quyết phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách NN năm 2017

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 13/10/2016 20:02 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách Nhà nước năm 2017.

Nghị quyết nêu rõ chi thường xuyên ngân sách sẽ ưu tiên kinh phí cho giáo dục, đào tạo và dạy nghề, khoa học và công nghệ, môi trường, y tế và cho địa bàn vùng cao, hải đảo, miền núi, vùng đồng bào dân tộc ít người.

Nghị quyết cũng quy định sẽ kết hợp cơ cấu lại ngân sách trên cơ sở giảm mức hỗ trợ trực tiếp từ ngân sách Nhà nước cho đơn vị sự nghiệp công lập, tăng nguồn hỗ trợ trực tiếp cho các đối tượng chính sách, khuyến khích xã hội hóa, huy động các nguồn lực xã hội để phát triển kinh tế - xã hội, đưa tối đa các khoản chi thường xuyên vào định mức chi quản lý hành chính của các bộ, cơ quan trung ương với yêu cầu triệt để tiết kiệm.

Theo Nghị quyết, các tỉnh, thành phố có tỷ lệ điều tiết về ngân sách Trung ương được phân bổ thêm theo tỷ lệ phần trăm số chi tính theo định mức dân số như sau: Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh được phân bổ thêm 70%, các thành phố trực thuộc Trung ương như Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ được phân bổ thêm 45%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước