Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam sẽ được tạo điều kiện phát triển

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 06/10/2014 06:47 GMT+7

Ảnh minh họa

Trả lời trong chuyên mục Dân hỏi Bộ trưởng trả lời ngày 5/10, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết, cần tiếp tục ban hành một số chính sách đặc thù phát triển CN hỗ trợ.

Thủ tướng Chính phủ mới đây chỉ đạo Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành xây dựng một Nghị định mới, với nội dung:

Chính phủ tiếp tục ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù cho công nghiệp hỗ trợ như Chương trình quốc gia về phát triển công nghiệp hỗ trợ. Ngoài ra, sẽ hình thành quỹ hỗ trợ cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này. Quan trọng nhất, dự thảo quy định rõ quỹ hỗ trợ được hình thành  thế nào, lấy nguồn vốn từ đâu và việc điều hành quỹ sẽ ra sao. Nhiều khả năng cuối tháng 10, hoặc đầu tháng 11 năm nay, dự thảo Nghị định sẽ được hoàn tất và trình lên Chính phủ.

Mặt khác, để thúc đẩy quan hệ hợp tác với nước ngoài, Việt Nam vừa ký kết với Chính phủ Nhật Bản xây dựng 2 khu công nghiệp chuyên sâu phục vụ ngành công nghiệp hỗ trợ. Một khu đặt ở thành phố Bà Rịa, Vũng Tàu và một khu đặt tại thành phố Hải Phòng.  Như vậy, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ có quy mô nhỏ và vừa của Việt Nam không chỉ được hưởng các cơ chế, chính sách ưu đãi trong nước mà còn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ những quốc gia có điều kiện phát triển và bề dày kinh nghiệm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước