Đã có gần 2,8 tỷ USD vốn ODA đầu tư vào thủy lợi

Phạm Hùng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/02/2019 06:36 GMT+7

Cảng tránh trú bão Cửa Giang, tỉnh Quảng Bình - Dự án WB4

VTV.vn - Trong 25 năm qua, Ban Quản lý TƯ các dự án thủy lợi đã được giao quản lý 22 dự án trị giá gần 2,8 tỷ USD, thu hút và sử dụng hơn 45% tổng số vốn ODA trong nông nghiệp.

Chiều 26/2 tại Hà Nội, Ban quản lý Trung ương các dự án thủy lợi (CPO) đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập. Đây là cơ quan chuyên thu hút và sử dụng vốn ODA trong lĩnh vực thủy lợi của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Các dự án thủy lợi đã góp phần quan trọng đối với sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn kết hợp với xóa đói giảm nghèo từ năm 1994 đến nay. Hệ thống cơ sở hạ tầng thủy lợi đồng bộ đã đáp ứng yêu cầu tưới và tiêu của sản xuất nông nghiệp; phòng chống lũ lụt, úng ngập, hạn hán… Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm mạnh, từ mức 58% vào năm 1983 xuống còn dưới 10 vào năm 2010.

Trong giai đoạn tới, các dự án ODA thủy lợi sẽ được tập trung các công trình phòng, chống thiên tai, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, ứng phó biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.

Việt Nam mong muốn Đức tiếp tục duy trì hỗ trợ ODA Việt Nam mong muốn Đức tiếp tục duy trì hỗ trợ ODA Vốn vay ODA chỉ sử dụng cho chi đầu tư phát triển Vốn vay ODA chỉ sử dụng cho chi đầu tư phát triển Đề nghị đánh giá tác động của hơn 2.500 dự án sử dụng vốn ODA, vốn ưu đãi Đề nghị đánh giá tác động của hơn 2.500 dự án sử dụng vốn ODA, vốn ưu đãi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước