Đảm bảo thông suốt chuỗi cung ứng, không ban hành giấy phép con

VTV Digital-Thứ hai, ngày 30/08/2021 10:00 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp với các xã, phường một số địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với các xã, phường, thị trấn tại 20 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách vào ngày 29/8.

Ngày 29/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo với 1.060 xã, phường, thị trấn tại 20 tỉnh, thành phố.

Cùng dự cuộc họp có các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo 20 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16.

Sau khi nghe các ý kiến tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho hay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và khu vực vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, khó dự báo, kể cả tại các nước có tiềm lực hàng đầu, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu cần xác định và sẵn sàng tư tưởng chung sống, thích ứng với tình hình mới của dịch bệnh; đồng thời thực hiện quyết liệt các biện pháp, dứt điểm kiểm soát dịch bệnh để tập trung cho thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.

Tại cuộc họp, Thủ tướng chỉ đạo các địa phương, nơi nào tiêm vaccine và xét nghiệm an toàn thì phải cho sản xuất, không để đứt gãy chuỗi cung ứng.

Đặc biệt, các địa phương cần đảm bảo thông suốt chuỗi cung ứng theo chỉ đạo chung của Thủ tướng, không ban hành các quy định riêng, các giấy phép con gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, cản trở hoạt động lưu thông hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh nguyên tắc "Chỉ thực hiện kiểm soát, xét nghiệm lái xe cung ứng hàng hóa tại 2 đầu đi và đến".

Người đứng đầu Chính phủ cũng đề nghị các địa phương huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, người dân, cộng đồng doanh nghiệp phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục vào cuộc mạnh mẽ phòng, chống dịch, tất cả vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Cần Thơ nói quy định 'đăng ký trước, sang xe, đổi tài xế' không phải là giấy phép con Cần Thơ nói quy định "đăng ký trước, sang xe, đổi tài xế" không phải là giấy phép con

VTV.vn - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh đây không phải là thủ tục xin phép, không phải là thủ tục hành chính cũng không phải là giấy phép con.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước