Đánh giá kết quả cải tiến của các doanh nghiệp tại Hải Dương

PV-Thứ sáu, ngày 25/09/2020 06:43 GMT+7

VTV.vn - Từ năm 2015 đến nay, 167 doanh nghiệp đã được tư vấn theo chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp tỉnh Hải Dương

Chiều 24/9, đoàn công tác gồm ông Nguyễn Dương Thái – Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cùng các lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương cùng đại diện Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương và ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã có chuyến thăm, làm việc và đánh giá kết quả tư vấn cải tiến của các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương tham gia vào chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp tỉnh Hải Dương.

Chương trình là hoạt động tiếp nối sau Lễ khởi động chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương diễn ra vào ngày 28/7/2020 nhằm đánh giá kết quả cải tiến của đợt tư vấn diễn ra từ ngày 13/7/2020 đến ngày 25/9/2020.

Đánh giá kết quả cải tiến của các doanh nghiệp tại Hải Dương - Ảnh 1.

Trong thời gian 12 tuần tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp tại Hải Dương, các chuyên gia Hàn Quốc đã khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp tỉnh Hải Dương nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện, từ đó giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, đủ khả năng tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên, chuyên gia Hàn Quốc phối hợp cùng các tư vấn viên Việt Nam thực hiện tư vấn cho các doanh nghiệp Việt. Theo đánh giá từ các tư vấn viên Việt Nam tham gia chương trình này, việc kết hợp tư vấn cùng các chuyên gia Hàn Quốc mang lại cho họ nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế, đồng thời đây cũng là cơ hội để họ học hỏi phong cách làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả từ các chuyên gia nước ngoài.

Đánh giá kết quả cải tiến của các doanh nghiệp tại Hải Dương - Ảnh 2.

Kết quả từ chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp rất khả quan, đã giúp các doanh nghiệp đạt được những kết quả tốt trong cải tiến sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tham quan và đánh giá kết quả cải tiến là hoạt động diễn ra thường niên từ năm 2015, nằm trong khuôn khổ chương trình tư vấn cải tiến kéo dài 12 tuần nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện. Tính đến nay, chương trình đã tư vấn được tổng cộng cho 167 doanh nghiệp kể từ năm 2015.

Doanh nghiệp cải tiến đón làn sóng dịch chuyển đầu tư nước ngoài Doanh nghiệp cải tiến đón làn sóng dịch chuyển đầu tư nước ngoài

VTV.vn - Số liệu vừa được Bộ Kế hoạch và đầu tư công bố, 8 tháng năm nay, vốn FDI vào Việt Nam đạt gần 20 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước