Đánh giá lại quy mô GDP giúp người dân hưởng lợi từ chính sách đúng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 15:28 GMT+7

VTV.vn - Việc đánh giá lại quy mô GDP là cần thiết và phù hơp với thông lệ quốc tế bởi hiện nay, nền kinh tế Việt Nam có nhiều ngành nghề vẫn chưa được đánh giá một cách đầy đủ.

Quy mô GDP sau khi đánh giá lại tăng bình quân 25,4%/năm trong giai đoạn 2010-2017 là thông tin được Tổng cục Thống kê đưa ra. Theo Tổng cục Thống kê, quan trọng nhất là người dân sẽ được hưởng lợi từ chính sách đúng đắn của chính phủ dựa trên các con số đúng của GDP.

Trả lời về việc tại sao GDP sau khi đánh giá lại thì tăng mạnh, Đại diện Tổng cục Thống kê cho biết nguyên nhân chính do đã bổ sung thêm 76.000 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh (76.000 doanh nghiệp này đã bị bỏ sót do tính toán bị thiếu). Việc này là do kinh tế Việt Nam tăng trưởng quá nhanh, mỗi năm tăng thêm hàng trăm nghìn doanh nghiệp, trong khi số liệu cập nhật không kịp thời.

Đánh giá lại quy mô GDP là cần thiết và phù hơp với thông lệ quốc tế bởi hiện nay, nền kinh tế Việt Nam có nhiều ngành nghề vẫn chưa được đánh giá một cách đầy đủ. Việc đánh giá lại GDP lần này đã được tham vấn của các chuyên gia cao cấp của Liên Hiệp Quốc một cách khách quan, minh bạch. Số liệu này sẽ là thông tin hữu ích cho Chính phủ, các bộ ngành xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

GDP tăng 25,4#phantram sau đánh giá lại GDP tăng 25,4#phantram sau đánh giá lại

VTV.vn - Quy mô GDP tăng bình quân 25,4% trong giai đoạn 2010-2017. Đây là kết quả được Tổng cục Thống kê công bố sáng nay (13/12) sau khi đánh giá lại GDP.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước