Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống đê kè ngăn mặn ven phá

Bình An (VTV8)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 11:03 GMT+7

VTV.vn - Để hạn chế tình trạng nhiễm mặn ảnh hưởng đến sản xuất, tỉnh TT-Huế đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng đê, kè ngăn mặn ở ven phá Tam Giang trước thời điểm mưa bão đến gần.

Huyện Quảng Điền là địa phương thấp trũng của tỉnh TT-Huế, hàng năm vào mùa lụt, bão, nước biển xâm nhập sâu vào đất liền gây xói lở và làm nhiễm mặn nhiều diện tích trồng trọt ven phá Tam Giang, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân.

Trước thực trạng đó, tỉnh TT-Huế đã triển khai dự án xây dựng và nâng cấp đê Tây Phá Tam Giang, đoạn đi qua địa bàn huyện Quảng Điền. Công trình này được kỳ vọng sẽ ngăn mặn cho cả khu vực trên, đồng thời với cao trình dương 1.20 sẽ góp phần tiêu úng mà không cần sử dụng bơm động lực cho trên 1.400 ha lúa và 93 ha nuôi trồng thủy sản.

Tổng chiều dài toàn tuyến đê trên 22km với tổng dự toán kinh phí đầu tư 225 tỷ đồng, dự kiến thực hiện trong 3 năm. Sau 1 năm xây dựng, đến nay các gói thầu của giai đoạn 1 đã cơ bản hoàn thành, đặc biệt là phần chân đê. Hiện đã có 1,5km đê hoàn thành và đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả ngay trước mùa mưa bão năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước