Đến năm 2020 thành lập 77 khu công nghiệp mới

Nguyễn Nam (VTV4)-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 13:24 GMT+7

Bộ Công Thương xem xét thành lập mới 34 KCN tại Đồng bằng sông Hồng từ nay đến năm 2015. (Ảnh: KT)

Theo Bộ Công Thương, Quy hoạch khu vực Đồng bằng sông Hồng đến năm 2020 tầm nhìn 2030 sẽ có thêm 77 khu công nghiệp mới.

Các khu công nghiệp này sẽ thu hút 3 tỷ USD vào hạ tầng và khoảng 40 tỷ USD vào sản xuất kinh doanh.

Về lĩnh vực phát triển công nghiệp, tập trung phát triển các ngành công nghiệp có khả năng phát huy lợi thế cạnh tranh, lợi thế so sánh của vùng và có khả năng chiếm lĩnh thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Ưu tiên phát triển các ngành có giá trị nội địa hóa cao, có khả năng tham gia sâu được vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Bên cạnh đó, ưu tiên khuyến khích phát triển các ngành như: Điện tử và công nghệ thông tin và sản phẩm viễn thông; cơ khí chế tạo máy, sửa chữa, đóng tàu thủy và phương tiện hàng hải; thép (chất lượng cao) và vật liệu mới; hóa - dược phẩm, công nghiệp chế biến thực phẩm và ngành dệt may, da - giày.

Nâng tỷ trọng giá trị sản phẩm công nghệ trung bình và cao trong công nghiệp chế biến lên trên 35% và trên 60% năm 2020. Củng cố, nâng cao sức cạnh tranh cho công nghiệp của Trung ương và địa phương trên địa bàn, phát triển mạnh công nghiệp hỗ trợ trong nước để giảm nhập khẩu, hạ giá thành và nâng dần giá trị nội địa của sản phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước