Diễn đàn lãnh đạo trẻ Việt Nam bàn về chuyện Khởi nghiệp

Sơn Nghĩa - Văn Dương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 16:02 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, nhiều bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp rất tốt, nhưng khi thực hiện lại gặp nhiều khó khăn và thất bại vì thiếu kinh nghiệm quản lý cũng như nguồn vốn.

Diễn đàn lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Laeders Forum 2015) do Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) phối hợp cùng Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) và Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc tại TP.HCM, với sự tham dự của 600 doanh nhân trẻ trên cả nước. Tại diễn đàn, các diễn giả đã cung cấp cho các bạn trẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích trong quá trình khởi nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu hơn.

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM cho rằng: "Khởi nghiệp nếu chỉ có ý tưởng thì không đủ, các bạn trẻ cần xây dựng một đội ngũ mạnh và gắn kết với nhau để hỗ trợ lẫn nhau để đi được một chặng đường dài. Ngoài ra, các bạn phải có kiến thức quản trị, tài chính. Điều quan trọng nữa là các bạn phải biết lập phương án kinh doanh, nhiều bạn trẻ vẫn chưa làm được điều này".

Theo ông Lâm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Công ty Nệm Mouse Liên Á: “Vốn trong kinh doanh hiện nay không phải là vấn đề lớn, hiện có những quỹ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp. Để thu hút được vốn, dự án của bạn phải chỉnh chu và sự tâm huyết để họ có thể đầu tư. Một trong những yếu tố quan trọng khác để khởi nghiệp thành công, theo các chuyên gia, các bạn trẻ phải tập trung và dành nhiều thời gian hơn cho dự án khởi nghiệp của mình”.

Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp nói: "Giới trẻ nắm bắt trào lưu rất nhanh, nhưng để hiểu và cụ thể hóa ý tưởng, các bạn trẻ vẫn chưa dành thời gian, tâm huyết. Các bạn nên đầu tư tập trung cho chuyên môn và làm những gì mình giỏi nhất và đầu tư thêm nhiều thời gian cho dự án trước khi thời điểm bắt đầu".

Với những kinh nghiệm khởi nghiệp được chia sẻ trong Diễn đàn, Ban tổ chức hy vọng các bạn trẻ sẽ áp dụng thành công trong quá trình khởi nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước