Doanh nghiệp châu Âu sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào Việt Nam

Ngọc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/08/2016 14:17 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: dantri.com.vn)

VTV.vn - Đa số doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam vẫn phản hồi lạc quan về môi trường kinh doanh và sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam.

Kết quả khảo sát Chỉ số môi trường kinh doanh quý 2 của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho thấy, đa số doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam vẫn phản hồi lạc quan về môi trường kinh doanh và sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam.

Theo đó, có 66,7% số doanh nghiệp phản hồi "Rất tốt" và "Tốt" và chỉ có 12,5% phản hồi "Không tốt" và "Rất xấu" khi được khảo sát đánh giá tình hình kinh doanh trong quý 2/2016.

Đánh giá về triển vọng kinh tế vĩ mô cho Việt Nam trong quý tiếp theo, các doanh nghiệp châu Âu tham gia khảo sát cho rằng, sự ổn định sẽ tiếp tục với 56,3% phản hồi là "Ổn định và cải thiện". Trong khi đó, có 9,4% doanh nghiệp tham gia khảo sát dự đoán kinh tế vĩ mô sẽ suy giảm.

Tuy nhiên, khảo sát này được thực hiện trước thời điểm diễn ra cuộc trưng cầu dân ý của Anh về việc tiếp tục là thành viên hay rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit (ngày 23/6), do đó kết quả không bao gồm những tác động có thể có từ Brexit.

Kết quả lần này cũng không khác với các khảo sát trước đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước