Doanh nghiệp Mỹ thiệt hại vì lệnh cấm Huawei

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 20/08/2019 06:08 GMT+7

Ảnh minh họa: AP

VTV.vn - Việc hãng viễn thông Huawei của Trung Quốc bị Washington đưa vào danh sách đen đã khiến các công ty đại chúng tại Mỹ thiệt hại 435 triệu USD trong Quý II/2019.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố không muốn các doanh nghiệp Mỹ hợp tác làm ăn với hãng viễn thông Huawei của Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Tuyên bố này có thể sẽ khiến các doanh nghiệp Mỹ thêm phần lo lắng, đặc biệt là khi các công ty này vừa phải chịu thiệt hại nặng trong Quý II/2019 do các biện pháp hạn chế Huawei của chính phủ Mỹ.

Theo tạp chí công nghệ Lightreading, con số thiệt hại 435 triệu USD này được cho là còn có thể tăng cao hơn, bởi những doanh nghiệp như Lattice, Microchip Technology vẫn chưa công bố con số thiệt hại cụ thể.

Theo các chuyên gia, trong dài hạn, những biện pháp hạn chế của Washington có thể làm suy yếu khả năng cạnh tranh của các công ty Mỹ. Trong năm 2018, Huawei đã chi ra 11 tỷ USD để mua các linh kiện từ các doanh nghiệp xứ cờ hoa.

CEO Huawei: Chúng tôi có thể vượt mặt Google! CEO Huawei: Chúng tôi có thể vượt mặt Google! Mỹ gia hạn thêm 90 ngày cho Huawei mua hàng hoá từ công ty Mỹ Mỹ gia hạn thêm 90 ngày cho Huawei mua hàng hoá từ công ty Mỹ Tổng thống Trump tuyên bố không muốn làm ăn với Huawei Tổng thống Trump tuyên bố không muốn làm ăn với Huawei

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước