Doanh nghiệp nặng gánh "giấy phép con"

Hoa Trà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 25/08/2017 06:09 GMT+7

VTV.vn - Không ít doanh nghiệp gặp khó khăn khi phải đối mặt với các điều kiện kinh doanh và "chạy" các "giấy phép con".

Không phải taxi tải, không cho thuê xe vận chuyển nhưng vẫn phải đăng ký kinh doanh vận tải" là một trong những rào cản với nhiều doanh nghiệp.

Để có phù hiệu xe tải, doanh nghiệp mất gần 2 tháng. Họ vừa xin bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh vận tải từ Bộ KH-ĐT, vừa sang Bộ GT-VT xin giấy phép kinh doanh. Thủ tục cấp phép lại yêu cầu phải trình bày phương án kinh doanh phù hợp do cơ quan Nhà nước xác nhận. Điều này khiến doanh nghiệp khá lúng túng.

Tương tự, đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, để có tem dán công nhận chất lượng an toàn thực phẩm, họ phải trải qua 2 công đoạn. Đó là tự lấy mẫu kiểm nghiệm đủ các chỉ tiêu hóa lý mất 2 tháng, sau đó, doanh nghiệp mất thêm 15 ngày nộp hồ sơ xin xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của cơ quan quản lý.

Giấy phép con: Cắt cái này, lại 'mọc' cái khác! Giấy phép con: Cắt cái này, lại "mọc" cái khác! Giấy phép con: Còn nhiều điều kiện kinh doanh cản trở doanh nghiệp Giấy phép con: Còn nhiều điều kiện kinh doanh cản trở doanh nghiệp Vì sao các Bộ, ngành chần chừ loại bỏ giấy phép con? Vì sao các Bộ, ngành chần chừ loại bỏ giấy phép con?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước