Doanh nghiệp thủy sản “lao đao” bài toán thiếu nguyên liệu

Phương Anh-Thứ ba, ngày 11/03/2014 16:05 GMT+7

Miền Trung có diện tích bờ biển khá lớn nhưng nguồn nguyên liệu từ nuôi trồng và khai thác trong khu vực phục vụ cho các doanh nghiệp chế biến tại đây lại hoàn toàn thiếu.

Nguyên nhân của tình trạng thiếu nguyên liệu một phần do công tác quy hoạch, nuôi trồng còn manh mún và thiếu kiểm soát. Điều này khiến các doanh nghiệp vừa phải cạnh tranh nhau về đầu ra sản phẩm, vừa phải cạnh tranh tìm nguồn nguyên liệu.

Không chỉ có vậy, trong vài năm trở lại đây, các doanh nghiệp tại miền Trung nói chung và Việt Nam nói riêng còn phải đối mặt với sự cạnh tranh không lành mạnh từ các thương lái nước ngoài, khi họ trực tiếp đến các cảng cá thu mua nguyên liệu mà hoàn toàn không chịu thuế.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý vị theo dõi VIDEO sau đây:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước