Đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân trong việc phát triển kinh tế

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/09/2019 22:46 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/9 tới đây sẽ diễn ra Cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế".

Mục đích khơi dậy trí tuệ, sức sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với đất nước, góp phần triển khai thực hiện thành công đường lối, chủ trương của Đảng về đổi mới và phát triển kinh tế, nhất là các Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Đây cũng là cuộc vận động được triển khai thực hiện theo đúng tinh thần những lời dạy và tư tưởng của Bác Hồ, đề cao vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Lắng nghe với thái độ cầu thị là tinh thần hàng đầu trong cuộc vận động doanh nghiệp doanh nhân hiến kế lần này, để làm sao cho những chủ trương quan trọng của Đảng đi sâu vào thực tiễn. Bởi thời gian qua, Đảng đã đặt ra 3 chủ trương lớn được cụ thể hóa bằng các Nghị quyết liên quan đến: Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước