Du lịch tìm kế “hồi sức” trong giai đoạn bình thường mới

Hữu Trí-Thứ ba, ngày 12/05/2020 10:14 GMT+7

VTV.vn - Để hồi sức thành công, các công ty du lịch đang phải thay đổi chiến lược của mình, trước những đổi thay của du khách hậu COVID-19.

Du lịch là ngành chịu tổn thương nặng nề nhất bởi dịch bệnh nhưng cũng sẽ là ngành phục hồi nhanh nhất. Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia khi chia sẻ về quá trình "tái khởi động" của ngành công nghiệp không khói trong nước. Minh chứng rõ ràng nhất cho quá trình hồi sinh của ngành du lịch, các điểm đến chật kín du khách trong dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua.

Tái khởi động trở lại, nhiều doanh nghiệp lữ hành chia sẻ họ vẫn đang vừa làm vừa dò khi thói quen du lịch của người dân giờ hiện có xu hướng thay đổi.

Nhu cầu của người du lịch thay đổi, nên sản phẩm du dịch cũng sẽ phải thay đổi theo. Một doanh nghiệp lữ hành khác cho biết, sắp tới họ cũng sẽ chỉ nhắm tới các chùm tour ngắn ngày, quy mô vừa phải, du lịch cá nhân, thay vì các tour trọn gói dài ngày như trước đây.

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, bên cạnh các chương trình kích cầu, yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đầu. "Yếu tố an toàn là yếu tố sống còn. Vì vậy, những người đăng ký tham gia vào chương trình kích cầu của chúng tôi đều phải cam kết thực hiện nghiêm túc vấn đề đảm bảo an toàn cho du khách, tôn trọng những quy định của Chính phủ, của Bộ Y tế, của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch" - ông Nguyễn Quý Phương (Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch) nhấn mạnh.

Du lịch tìm kế “hồi sức” trong giai đoạn bình thường mới - Ảnh 1.

Dịch COVID-19 đã tác động đến thị hiếu của khách du lịch.

"Chúng tôi có những hướng dẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi triển khai các hoạt động du lịch. Dịch COVID-19 đã tạo ra những ảnh hưởng nhất định đến thị hiếu của khách hàng. Vì vậy, các địa phương và doanh nghiệp cần đưa ra các gói sản phẩm phù hợp với sự thay đổi về thị hiếu và thị trường trong tình hình mới" - ông Nguyễn Quý Phương (Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch) nhận định.

Hiện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Tổng cục Du lịch phối hợp cùng các địa phương đẩy mạnh chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", cùng với hàng loạt các chương trình ưu đãi mạnh tay cho tuyến du lịch nội địa. "Sức bật lò xo" đã được dự báo trước. Tuy nhiên, doanh nghiệp "bật" được đến đâu lại phụ thuộc vào việc họ thay đổi, chuẩn bị như thế nào sau những tổn thương từ dịch bệnh.

Bình Định đẩy mạnh phục hồi du lịch nội địa Bình Định đẩy mạnh phục hồi du lịch nội địa

VTV.vn - Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đang tích cực triển khai phục hồi du lịch nội địa với phương châm du lịch an toàn, thân thiện bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước