Du lịch toàn cầu thiệt hại 320 tỷ USD vì COVID-19

Vân Anh (t/h)-Thứ tư, ngày 29/07/2020 22:10 GMT+7

Từ tháng 1 - 5, lượng khách du lịch quốc tế giảm 300 triệu lượt. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên Hợp Quốc (UNWTO) ước tính dịch COVID-19 đã khiến ngành du lịch toàn cầu thiệt hại hơn 300 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2020.

Theo UNWTO, do ảnh hưởng từ đại dịch toàn cầu COVID-19, ngành du lịch toàn cầu đã thiệt hại 320 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2020, cao gấp 3 lần so với khoản thiệt hại trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.

Theo thống kê, từ tháng 1 - 5, số lượng khách du lịch quốc tế giảm 300 triệu lượt, 56% so với cùng kỳ năm 2019, trong bối cảnh chính phủ các nước áp đặt biện pháp hạn chế hoạt động để phòng dịch COVID-19.

Lần gần đây, số lượng du khách nước ngoài giảm so với năm trước là vào năm 2009 khi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu khiến con số này giảm 4%.

Du lịch toàn cầu thiệt hại 320 tỷ USD vì COVID-19 - Ảnh 1.

Du khách tạo dáng chụp ảnh tại Vạn Lý Trường Thành - địa điểm tham quan nổi tiếng ở Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Tổ chức Du lịch Thế giới dự báo, số lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2020 sẽ giảm 60% - 80% do dịch COVID-19 hoành hành.

Theo Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới Zurab Pololikashvili, ngành du lịch ảm đạm sẽ đe dọa đến kế sinh nhai của hàng triệu người. Ông nhấn mạnh số liệu mới nhất cho thấy rõ sự cần thiết phải nối lại hoạt động của ngành công nghiệp không khói ngay khi có thể.

Trong khi một số điểm du lịch đang dần mở cửa trở lại, UNWTO cảnh báo ngành du lịch đối mặt với những rủi ro nghiêm trọng như nguy cơ virus tái bùng phát buộc nhà chức trách áp đặt lại các biện pháp phòng dịch, hạn chế du lịch và đóng cửa biên giới tại đa số các điểm du lịch.

“Du lịch tại chỗ” lên ngôi tại Australia thời COVID-19 “Du lịch tại chỗ” lên ngôi tại Australia thời COVID-19

VTV.vn - Để thích ứng với bối cảnh mới do dịch COVID-19 gây ra, nhiều doanh nghiệp lữ hành tại Australia đã tập trung phát triển “du lịch tại chỗ”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước