FED: Chính sách thuế quan khiến việc làm giảm, giá cả tăng cao

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 30/12/2019 17:23 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nghiên cứu mới công bố của FED cho rằng việc tăng thuế quan bắt đầu vào năm 2018 có liên quan tới việc làm trong ngành sản xuất giảm, trong khi giá sản xuất tăng.

Theo một nghiên cứu mới công bố của FED, các mức thuế quan mà Tổng thống Trump áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu nhằm thúc đẩy nền kinh tế cuối cùng lại gây mất việc làm và khiến giá cả tăng cao.

Các chuyên gia cũng đưa ra danh sách 10 ngành công nghiệp chính bị tác động bởi các mức thuế quan trả đũa và giá cả tăng cao, trong đó bao gồm các ngành như sản xuất đồ da, tấm nhôm, sắt và thép, xe cơ giới, thiết bị gia dụng, thiết bị máy tính…

Bên cạnh đó, những nghi ngại về triển vọng chính sách của chính phủ cũng được coi là nguyên nhân chính khiến hoạt động đầu tư tại Mỹ suy giảm trong năm 2019.

Mỹ đe dọa áp thuế quan 100#phantram đối với mặt hàng pho mát và rượu sâm panh của Pháp Mỹ đe dọa áp thuế quan 100#phantram đối với mặt hàng pho mát và rượu sâm panh của Pháp Mỹ, Trung Quốc nhất trí dỡ bỏ thuế quan theo từng giai đoạn Mỹ, Trung Quốc nhất trí dỡ bỏ thuế quan theo từng giai đoạn Mỹ để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với EU Mỹ để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với EU

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước