Pháp tuyên bố sẵn sàng tung thuế trả đũa Mỹ

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 04/12/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Pháp và cả EU đã sẵn sàng các biện pháp đáp trả nếu Mỹ quyết định áp thuế 2,4 tỷ USD hàng hóa của nước này. Đây là thông điệp vừa được Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp đưa ra.

Trước đó, phát biểu ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh NATO, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra đe dọa sẽ áp thuế lên đến 100% với số hàng hóa trên của Pháp, bao gồm rượu champagne, túi xách và nhiều hàng hóa xa xỉ khác.

Tổng thống Mỹ cho rằng động thái đánh thuế các hãng công nghệ của Pháp là một hành vi bất công nhằm vào Mỹ, vốn là quê hương của đa số các tập đoàn công nghệ lớn. Tuy nhiên, giới chức Pháp khẳng định đây là biện pháp nhằm siết chặt thuế với giới công nghệ và không nhằm phân biệt đối xử với bất kỳ nước nào.

Mỹ dọa đánh thuế 100#phantram với hàng hóa Pháp để trả đũa thuế công nghệ Mỹ dọa đánh thuế 100#phantram với hàng hóa Pháp để trả đũa thuế công nghệ Mỹ xem xét nâng thuế đối với các sản phẩm EU Mỹ xem xét nâng thuế đối với các sản phẩm EU Tổng thống Mỹ đe dọa tăng thuế với Trung Quốc nếu không đạt thỏa thuận thương mại Tổng thống Mỹ đe dọa tăng thuế với Trung Quốc nếu không đạt thỏa thuận thương mại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước