Fitch: Việt Nam có khả năng phục hồi kinh tế vượt trội ở châu Á

VTV Digital-Thứ hai, ngày 06/07/2020 15:13 GMT+7

Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia nằm trong chỉ số Fitch ở châu Á - Thái Bình Dương dự kiến sẽ tăng trưởng kinh tế dương trong năm nay. (Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Fitch Ratings nhận định, Việt Nam là quốc gia nổi bật trong thị trường châu Á với khả năng phục hồi kinh tế và thành công vượt trội trong việc kiểm soát dịch COVID-19.

Theo đó, Việt Nam sẽ có tiềm năng tăng trưởng kinh tế vượt trội so với nhiều nước trong khu vực. Fitch Ratings cho rằng, Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia nằm trong chỉ số Fitch ở châu Á - Thái Bình Dương dự kiến sẽ tăng trưởng kinh tế dương trong năm nay.

Dữ liệu chính thức cho thấy GDP quý II của Việt Nam ước tăng khoảng 0,4%, mặc dù dịch bệnh đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới du lịch và xuất khẩu. Fitch cho rằng, số liệu là phù hợp với dự báo tăng trưởng 2,8% cả năm mà họ đã đưa ra trước đó.

Fitch: Việt Nam có khả năng phục hồi kinh tế vượt trội ở châu Á - Ảnh 1.

Việt Nam là quốc gia nổi bật trong thị trường châu Á với khả năng phục hồi kinh tế và thành công vượt trội. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Ngoài ra báo cáo cũng cho rằng, Việt Nam cũng có thể sẽ được hưởng lợi từ dòng chuyển dịch sản xuất của các doanh nghiệp lớn từ nước ngoài, do những gián đoạn nguồn cung từ một số thị trường tương đồng trong khu vực.

Bên cạnh đó, dù có thể có tác động tốt từ Hiệp định EVFTA có hiệu lực vào tháng 8 tới, nhưng theo Fitch, Việt Nam cũng cần chuẩn bị kỹ để tận dụng hiệu quả hiệp định này.

Việt Nam vừa “phòng thủ” chống dịch COVID-19, vừa “tấn công” trên mặt trận kinh tế Việt Nam vừa “phòng thủ” chống dịch COVID-19, vừa “tấn công” trên mặt trận kinh tế

VTV.vn - Không chỉ tích cực trong “phòng thủ” dịch bệnh, lúc này Việt Nam phải “tấn công” trên mặt trận kinh tế, xác định nhiệm vụ “chống suy thoái kinh tế như chống giặc”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước