G20 kêu gọi hợp tác trong chính sách thuế

Thái Bình, Thế Tâm (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 09:54 GMT+7

VTV.vn - Ngày 23/7, tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20).

Đây là Hội nghị cấp Bộ trưởng cuối cùng trước khi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu vào ngày 4-5/9. Lãnh đạo của 20 nền kinh tế lớn trên thế giới đã bày tỏ sự quan ngại và kêu gọi sự hợp tác trong các chính sách tài chính, thuế để ngăn đà đi xuống của nền kinh tế toàn cầu.

Tại Hội nghị, lần đầu tiên Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lou Ji Wei nhấn mạnh đến ý tưởng về hệ thống thuế quốc tế mới.

Các nhà lãnh đạo tài chính, ngân hàng G20 cũng kêu gọi các nước thành viên nên đóng vai trò dẫn đầu trên thế giới cho các chính sách thuế của Chính phủ; đồng thời nên tiếp tục mở rộng, hợp tác giữa các nước về các chính sách thuế, nhằm đảm bảo công bằng, minh bạch.

Các đại biểu cho rằng, các nước nên xây dựng chính sách thuế hiện đại, minh bạch hơn là dùng chính sách bảo hộ làm rào cản để ngăn cản sự xâm nhập hàng hóa của nước khác.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng thảo luận hợp tác thu thuế quốc tế, cụ thể là vai trò của chính sách thu thuế trong việc thúc đẩy đầu tư thương mại và thực hiện tăng trưởng kinh tế. Hội nghị cũng tập trung thảo luận các vấn đề quan trọng như: tình hình kinh tế toàn cầu, đầu tư và hạ tầng cơ sở, cơ cấu tài chính quốc tế, cải cách ngành tài chính, hợp tác thu thuế quốc tế…

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20

VTV.vn - Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã khai mạc tại Thành Đô, Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước