Gạo nếp cẩm Yên Thổ - Nông sản đặc trưng vùng Bảo Lâm ở Cao Bằng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 01/11/2017 09:49 GMT+7

VTV.vn - Vùng Bảo Lâm ở Cao Bằng có một loại nông sản đặc trưng, đó là gạo nếp cẩm Yên Thổ với nhiều dinh dưỡng.

Gạo nếp cẩm Yên Thổ được đánh giá là giàu chất dinh dưỡng, phù hợp với cả những người có nhu cầu chữa bệnh hay thưởng thức ẩm thực. 

Lúa thường được thu hoạch từ năm trước, để khô rồi được xếp gọn trên gác mái của các căn nhà sàn và không có bất kỳ chất bảo quản nào. Đó cũng là cách người dân tại đây trữ thóc tại nhà. Khi có nhu cầu sử dụng hay được hỏi mua, lúa mới được mang xuống tuốt.

Do điều kiện khí hậu khắc nghiệt, mỗi năm người dân tại đây chỉ có thể trồng một vụ. Phương thức canh tác vẫn rất đơn giản, không sử dụng phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật mà chủ yếu là phân bón hữu cơ, phân chuồng. 

Với việc giữ gìn cách canh tác, sản xuất một cách truyền thống nhất, chính quyền địa phương ở Bảo Lâm đặt kỳ vọng giống gạo này là nông sản an toàn, có lúc còn được dùng như là thuốc chữa bệnh dù sản lượng thấp. 

Thế nào là sản xuất gạo sạch? Thế nào là sản xuất gạo sạch? Việt Nam đảm bảo nguồn cung gạo xuất khẩu Việt Nam đảm bảo nguồn cung gạo xuất khẩu Giá lúa tăng nhờ xuất khẩu gạo thuận lợi Giá lúa tăng nhờ xuất khẩu gạo thuận lợi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước