Giá dầu bật tăng nhờ kỳ vọng vaccine COVID-19

PV-Thứ ba, ngày 19/05/2020 10:13 GMT+7

VTV.vn - Giá dầu thế giới bật tăng, chạm mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua nhờ kỳ vọng phát triển vaccine COVID-19.

Kết thúc phiên ngày 18/5, giá dầu WTI tăng 8,1% (tương đương 2,39 USD), lên mức 31,82 USD/thùng. Giá dầu Brent cũng tăng 7,1% lên 34,8 USD/thùng. 

Đây là mức chốt phiên cao nhất của 2 loại dầu kể từ ngày 11/3, thời điểm giá bắt đầu lao dốc do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga không đạt thỏa thuận gia hạn giảm sản xuất.

Giá dầu bật tăng nhờ kỳ vọng vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Các quốc gia trên thế giới cùng nỗ lực giảm sản xuất để ổn định giá vàng.

Trong nửa đầu tháng 5, OPEC+ đã giảm mạnh lượng dầu xuất khẩu, cho thấy sự khởi đầu thuận lợi trong nỗ lực thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng mới. Theo đó, OPEC+ nhất trí giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày từ ngày 1/50. Trong khi đó, Saudi Arabia - nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới - tuyên bố sẽ cắt giảm thêm một triệu thùng dầu/ngày từ tháng 6 tới.

"WTI mất hơn hai tháng để dọn dẹp tàn dư từ sự kiện này", Bob Yawger, Giám đốc Hợp đồng tương lai Năng lượng tại Mizuho nhận định.

Tại Mỹ, theo dữ liệu từ công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes, số giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ đã giảm 34 giàn xuống còn 258 giàn trong tuần trước. Như vậy, số giàn khoan đang hoạt động của Mỹ đã gần 60% từ mức đỉnh gần đây ghi nhận hồi tháng 3/2020.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết đà tăng của thị trường dầu mỏ trong phiên này còn được hỗ trợ bởi bởi kết quả thử nghiệm tích cực ban đầu liên quan một loại vaccine phòng chống COVID-19 cũng như các báo cáo cho thấy nhu cầu dầu của Trung Quốc gần như quay về mức trước khi dịch bệnh bùng phát .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước