Giá hàng hóa giảm chưa tương xứng mức giảm giá xăng

Quốc Thái-Thứ hai, ngày 15/08/2022 14:52 GMT+7

VTV.vn - Với việc giá xăng dầu và một số nguyên liệu đầu vào, chi phí vận chuyển giảm xuống, giá nhiều mặt hàng bán lẻ trên thị trường TP Hồ Chí Minh đã giảm nhẹ.

Tuy nhiên người tiêu dùng cho rằng mức giảm của các mặt hàng chưa tương xứng với mức giảm của xăng dầu.

Vào một siêu thị nằm trên đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, chị Thảo chọn mua các loại thực phẩm cũng như nhiều mặt hàng phục vụ cho gia đình trong cả tuần, tuy nhiên sau khi xem giá cả ghim trên các mặt hàng, chị cho biết giá vẫn cao.

"Thường thì phần thịt này em thấy trung bình cũng giống như tuần trước; trái cây giảm chút chút. Rau cũng không giảm nhiều", chị Giang Thanh Thảo, người mua hàng tại Co.opXtra Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, chia sẻ.

"Giá cả chênh lệch ít nên em cũng không để ý lắm. Nói chung một tuần em đi siêu thị một lần, so với trong tầm giá, thịt, cá mình vẫn mua bình thường", chị Trần Thị Ánh Tuyết, người mua hàng, cho hay.

Giá hàng hóa giảm chưa tương xứng mức giảm giá xăng - Ảnh 1.

Người dân mua sắm tại một siêu thị. (Ảnh: PLO)

Theo đại diện siêu thị, mặc dù giá bán lẻ của nhiều mặt hàng vẫn còn khá cao, tuy nhiên đã giảm ít nhiều so với thời điểm tháng trước. Đặc biệt, siêu thị cũng áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi để giảm giá, giảm áp lực cho các bà nội trợ.

Dạo một vòng quanh siêu thị có thể thấy, giá các mặt hàng không giảm nhiều. Cụ thể, giá những mặt hàng như rau củ quả, thịt lợn chỉ giảm khoảng 5 - 10%, nhưng việc giảm giá được thực hiện bằng việc khuyến mãi. Còn các mặt hàng như thủy hải sản gần như không giảm.

Tại các chợ truyền thống, giá cả các mặt hàng cũng đã giảm nhưng không nhiều, cùng với đó sức mua giảm. Tuy vậy, hầu hết người bán xác nhận mức giá trên vẫn còn cao và hầu như không giảm tương ứng theo mức giảm giá của xăng dầu.

"Nửa tháng về trước có lên một chút là do xăng là một, do trời mưa nên có lên một chút, nhưng giờ thì ổn định lại rồi, giảm cũng không giảm mà cũng không lên", bà Lê Thị Yến, Tiểu thương chợ Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, cho biết.

Một trong các loại hàng hóa có mức tăng cao và cùng chiều với giá xăng dầu thời gian qua là dầu ăn, có loại giảm tới gần 15%. Ngoài ra, hầu hết các doanh nghiệp vận tải đều chưa chịu giảm giá cước theo mức giảm giá xăng dầu.

Giá hàng hóa tiếp tục hạ nhiệt, taxi rục rịch giảm giá cước Giá hàng hóa tiếp tục hạ nhiệt, taxi rục rịch giảm giá cước

VTV.vn - Giá xăng vừa có phiên giảm thứ 5 liên tiếp, nhiều mặt hàng thiết yếu tại các siêu thị, chợ dân sinh đang dần hạ nhiệt, giá cước taxi cũng bắt đầu điều chỉnh giảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước