Giá vàng lập đỉnh sau 9 năm: Cẩn trọng đầu tư ngắn hạn!

Hùng Lĩnh-Thứ năm, ngày 09/07/2020 14:50 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (9/7), giá vàng trong nước tiếp tục đà tăng sau khi vượt ngưỡng 50 triệu đồng/lượng, ghi nhận mức cao kỷ lục sau 9 năm.

Trước diễn biến này, theo đại diện các công ty vàng, thị trường trong nước không có giao dịch đột biến so với thời gian trước, lượng mua bán cân bằng.

Trong phiên sáng nay, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng liên tục cập nhật theo chiều hướng lập đỉnh mới, trung bình cứ 20 phút, giá vàng tăng thêm 50.000 đồng/lượng. Hiện giá vàng SJC được niêm yết ở mức 50,15 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra là 50,55 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 300.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua (8/7).

Giá vàng lập đỉnh sau 9 năm: Cẩn trọng đầu tư ngắn hạn! - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước biến động mạnh, vượt ngưỡng 50 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Hiện giá mua vào - bán ra đã phá ngưỡng 50 triệu đồng/lượng, cao nhất trong vòng 9 năm qua kể từ năm 2011.

Giới chuyên gia cho rằng, giá vàng trong nước biến động mạnh chủ yếu đến từ những bất ổn kinh tế thế giới và dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Do đó, các nhà tư nên thận trọng trong ngắn hạn vì biến động vàng sẽ còn lớn.

Giá vàng lập đỉnh sau 9 năm: Cẩn trọng đầu tư ngắn hạn! - Ảnh 2.

Các nhà tư nên thận trọng trong ngắn hạn vì biến động vàng sẽ còn lớn.

"Những nhà đầu tư vàng, đặc biệt là đầu tư lướt sóng ngắn hạn thì rất khó có lời. Lý do là mỗi lần giá vàng biến động, ngay lập tức giá mua, giá bán được đẩy đến mức chênh lệch rất cao. Theo tôi thấy, nếu đầu tư vàng người dân nên lưu ý cần mua vàng theo hình thức mang tính chất trung và dài hạn, theo hình thức gửi tiết kiệm thì mới có khả năng có lời" - chuyên gia kinh tế Phan Dũng Khánh nhận định.

Ông Khánh dự báo giá vàng có thể sẽ tiếp tục thiết lập đỉnh mới chứ không dừng lại ở mốc 50 triệu đồng/lượng bởi ghi nhận dòng tiền từ các nhà đầu tư lớn, ngân hàng trung ương, quỹ đầu tư trên thế giới vẫn đang tập trung vào kim loại này.

Giá vàng trong nước tiếp tục lập đỉnh mới: 50,47 triệu đồng/lượng Giá vàng trong nước tiếp tục lập đỉnh mới: 50,47 triệu đồng/lượng

VTV.vn - Sáng nay (9/7), giá vàng trong nước tiếp tục tăng theo giá vàng thế giới, ghi nhận mức tăng cao nhất từ trước đến nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước