Giá vàng lên xuống thất thường, nhà đầu tư cẩn trọng trước dấu hiệu làm giá

VTV Digital-Thứ hai, ngày 10/08/2020 14:32 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, giá vàng liên tục phá vỡ kỷ lục. Giới chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư nên thận trọng, tránh bị hớ từ động thái làm giá của các nhà vàng.

Giá vàng đã tăng 35% từ đầu năm đến nay khiến vàng trở thành một trong những kênh đầu tư "nóng" nhất hiện nay. Một câu hỏi thường trực với nhiều người đã "lỡ chuyến tàu" 30, 40, thậm chí 50 triệu đồng/lượng là có nên đổ tiền mua vàng tại vùng 60 triệu đồng/lượng hay không?

Báo Đầu tư sáng nay (10/8) dẫn góc nhìn chuyên gia để nhà đầu tư có thể cân nhắc tự trả lời câu hỏi này và tránh bị hớ nặng từ động thái làm giá của các "tay chơi lớn".

Giá vàng lên xuống thất thường, nhà đầu tư cẩn trọng trước dấu hiệu làm giá - Ảnh 1.

Khách đến giao dịch tại một cửa hàng vàng. (Ảnh: TTXVN)

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính, trong điều kiện bình thường, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với giá thế giới chỉ trên dưới 1 triệu đồng/lượng, khoảng cách mua vào - bán ra cũng chỉ ở mức 500.000 đồng đến dưới 1 triệu đồng/lượng. Nếu vượt quá con số này, thị trường có dấu hiệu bất thường, cho thấy doanh nghiệp vàng đang dè chừng, đẩy rủi ro về phía người mua.

Quan sát thị trường cuối tuần qua, giá vàng giao ngay trên thế giới đứng ở mức 2.063 USD/ounce, tương đương 58 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng trong nước bán ra được niêm yết trên 62 triệu đồng/lượng, tức cao hơn giá thế giới 4 triệu đồng/lượng. Bên cạnh đó, khoảng cách mua vào bán ra cũng được nhà vàng doãng rộng lên 2 - 3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước lao dốc mạnh, mất mốc 60 triệu đồng/lượng Giá vàng trong nước lao dốc mạnh, mất mốc 60 triệu đồng/lượng

VTV.vn - Sáng nay (10/8), mở đầu tiên giao dịch trong ngày đầu tuần, giá vàng SJC đã mất hơn 500.000 đồng/lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước