Giá vàng ngày 22/8: Ảm đạm phiên đầu tuần

Thùy An-Thứ hai, ngày 22/08/2016 11:16 GMT+7

Ảnh: Telegraph

VTV.vn - Mở đầu tuần mới, giá vàng trong nước trong sáng nay (22/8) đã có một phiên giao dịch trầm lắng khi tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ.

Mở cửa lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 40 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.


Giá vàng đã mở phiên đầu tuần với xu hướng giảm (Ảnh minh họa, Ảnh: Doji.vn)

Giá vàng đã mở phiên đầu tuần với xu hướng giảm (Ảnh minh họa, Ảnh: Doji.vn)

Tính đến 10h20 sáng nay, giá vàng miếng SJC của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ khi được giao dịch ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,53triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó tính đến 9h30 sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn được gia dịch ở mức 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,6 triệu đồng/lượng (bán ra). Ngoài ra, tính đến 10h00 sáng nay, giá vàng của Công ty Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mức 35,96 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,41 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nín thở chờ quyết định từ FED

Không chỉ giá vàng trong nước, giá vàng thế giới cũng đã có một phiên giao dịch mở đầu tuần mới hết sức ảm đảm. Cụ thể, trong phiên giao dịch đầu tuần (22/8), giá vàng trên thị trường châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần qua. Trong khi đó, hiện giá vàng tại Mỹ cũng giảm 0,7% xuống mức 1.336,8 USD/ounce.

Đồng USD tăng giá trở lại sau khi một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) để ngỏ khả năng nước này tăng lãi suất trong năm nay được cho là nguyên nhân quan trọng nhất cho việc giá vàng lao dốc trong phiên gia dịch đầu tuần.


Chủ tịch của FED, bà Janet Yellen dự kiến sẽ có bài phát biểu vào ngày 26/8 tới đây (Ảnh: CNN)

Chủ tịch của FED, bà Janet Yellen dự kiến sẽ có bài phát biểu vào ngày 26/8 tới đây (Ảnh: CNN)

Theo Reuters, ông Stanley Fischer – một quan chức cấp cao tại Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED cho biết, thị trường việc làm và tình hình lạm phát đang tiến gần tới mục tiêu mà FED đặt ra. Tuy nhiên, ông Stanley Fischer không đề cập đến thời điểm dự đoán mà FED sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ. Trước đó, Chủ tịch Fed chi nhánh New York William Dudley bày tỏ tin tưởng rằng FED có thể tăng lãi suất sớm nhất là vào cuộc họp tháng này.

Dự kiến vào ngày 26/8 tới đây, Chủ tịch của FED, bà Janet Yellen sẽ có bài phát biểu, trong đó nội dung quan trọng nhất là việc có hay không Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất trong tháng 9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước