Hà Nội thoái vốn tại nhiều thương hiệu lớn

Kiều Oanh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 14:49 GMT+7

VTV.vn - UBND thành phố sẽ cổ phần hóa 16 DN, áp dụng các hình thức sắp xếp khác với 4 DN đặc biệt khó khăn và thoái vốn Nhà nước đầu tư tại 96 DN trong giai đoạn 2016-2020.

Trong số các doanh nghiệp này có nhiều thương hiệu tên tuổi của Hà Nội như Thống Nhất, Điện cơ Trần Phú, Dệt 19/5, Hanel, Giầy Thượng Đình, Dệt Minh Khai, Giày Thụy Khuê, Xích líp Đông Anh, Kim khí Thăng Long… Do vậy, vấn đề đáng lo ngại là những thương hiệu này có nguy cơ biến mất khi Hà Nội bán sạch vốn.

Đại diện Ban đổi mới và phát triển Doanh nghiệp thành phố yêu cầu, trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư, các doanh nghiệp phải chủ động bàn bạc với đối tác để lên kế hoạch tiếp tục đưa vốn, công nghệ và quản trị vào để nâng giá trị cho thương hiệu. Sau đó, DN báo cáo lên thành phố để lựa chọn nhà đầu tư thích hợp nhất.

UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp triển khai các nội dung chuẩn bị cho công tác thoái vốn Nhà nước, tập trung vào các nội dung liên quan đến đất đai, tài chính, công nợ, lao động, hồ sơ tài liệu… đảm bảo công khai, minh bạch để nhà đầu tư có căn cứ lựa chọn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Bán vốn Nhà nước phải công khai, minh bạch” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Bán vốn Nhà nước phải công khai, minh bạch”

VTV.vn - Tại cuộc họp với các Bộ ngành về chủ trương bán vốn Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo tiếp tục bán vốn của một số DN lớn và phải công khai trên thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước