Hàn Quốc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2017 xuống 2,8%

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 10:51 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: SuitQais Diaries)

VTV.vn - Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc hôm 13/10 đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2017 từ 2,9% xuống 2,8%.

Quyết định này được đưa ra do những lo ngại về các nhân tố bất ổn trong và ngoài nước, cũng như quyết định của hãng điện tử Samsung về việc ngưng sản xuất dòng điện thoại thông minh Galaxy Note 7.

Như vậy, dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2017 của Hàn Quốc đã liên tiếp giảm từ 3,2% trong tháng Giêng, xuống 3% trong tháng 4 và 2,9% trong tháng 7. Trong khi đó, dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm nay vẫn giữ nguyên ở mức 2,7%.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết, việc điều chỉnh dự báo phản ánh các vấn đề cơ cấu trong dài hạn và những nguy cơ ngắn hạn kinh tế Hàn Quốc đang đối mặt. Những nguy cơ chính đến từ bên ngoài bao gồm: ảnh hưởng từ sự kiện Anh rời khỏi Liên minh châu Âu hay việc Mỹ dự kiến tăng lãi suất.

Trong khi đó, các tập đoàn công nghiệp đóng tàu và vận tải biển vẫn đang được Chính phủ tiến hành tái cơ cấu sau khi Tập đoàn Công nghiệp nặng Hyundai, Tập đoàn Công nghiệp nặng Samsung và Tập đoàn Cơ khí hàng hải và đóng tàu Daewoo cam kết giảm 30% số nhân công và 20% dư thừa công suất vào cuối năm 2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước