Người dân Hàn Quốc vay nợ để mua nhà tăng vọt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 11:29 GMT+7

Ảnh minh họa: Business Korea

VTV.vn - Các khoản nợ của những hộ gia đình Hàn Quốc đang tăng vọt lên 1,2 triệu tỷ Won (khoảng 1.100 tỷ USD) do vay nợ cho nhu cầu về nhà ở.

Vào mùa Xuân và mùa Thu, người dân Hàn Quốc có xu hướng vay nợ nhiều hơn để mua nhà. Cao điểm là tháng 8 khi giá trị khoản vay đã đạt mức 7,9 tỷ USD. Các khoản thế chấp khoảng 5,5 tỷ USD, cao hơn 4 triệu USD so với tháng 7.

Chính phủ đang nỗ lực kiềm chế những khoản vay nợ này, tuy nhiên, giảm tốc độ vay nợ là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Không chỉ là những con số, bản chất của những khoản vay này mới khiến giới chức Hàn Quốc lo ngại. Lý do bởi các khoản vay không thông qua hệ thống ngân hàng cũng đang tăng chóng mặt, lên tới 241 tỷ USD vào giữa năm 2016.

Hiện giá trị các khoản nợ này đã tương đương với hơn 88% GDP Hàn Quốc, mức cao nhất tại các nền kinh tế mới nổi trong vòng hơn một thập kỷ trở lại đây. Vì thế, các chuyên gia dự đoán, trong 3 năm tới, hệ thống tài chính Hàn Quốc sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ món nợ khổng lồ này.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc cao nhất trong gần 2 thập kỷ Tỷ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc cao nhất trong gần 2 thập kỷ

VTV.vn - Theo số liệu mới nhất, số lượng người thất nghiệp ở Hàn Quốc trong tháng 8/2016 lên tới 182.000 người, tăng khoảng 34% so với cùng kì năm 2015.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước