Hãng ô tô BMW đối diện án phạt về khí thải

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/02/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tập đoàn BMW có nguy cơ phải nộp phạt tại Đức gần 10 triệu USD do các mẫu xe chạy dầu diesel của hãng bị cáo buộc thải ra lượng khí thải độc hại cao hơn mức cho phép.

Các công tố viên thành phố Munich đã yêu cầu khoản phạt 8,5 triệu EUR, tương đương 9,6 triệu USD với lập luận rằng BMW đã phớt lờ trong việc việc kiểm soát chất lượng khí thải. BMW cũng bị cáo buộc đã không thiết lập một hệ thống kiểm soát chất lượng khí thải phù hợp.

Kể từ năm 2018, giới chức Đức đã điều tra BMW xung quanh các nghi vấn hãng xe này có thể cố tình cài đặt thiết bị gian lận trong các mẫu xe chạy bằng diesel nhằm đạt tiêu chuẩn phát thải nhưng vẫn đảm bảo không hi sinh công suất và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Yêu cầu thu hồi xe Opel gian lận khí thải Yêu cầu thu hồi xe Opel gian lận khí thải Volkswagen có thể gian lận khí thải trên xe chạy xăng Volkswagen có thể gian lận khí thải trên xe chạy xăng Daimler đứng trước án phạt 3,75 tỷ Euro vì bê bối gian lận khí thải Daimler đứng trước án phạt 3,75 tỷ Euro vì bê bối gian lận khí thải

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước