Hàng tấn thực phẩm nhập lậu từ Trung Quốc tràn về Việt Nam dịp Tết Trung thu

Minh Đức-Thứ năm, ngày 17/09/2015 06:53 GMT+7

VTV.vn - Nhân lúc các cơ quan chức năng tập trung kiểm soát các mặt hàng phục vụ ngày Tết Trung thu, nhiều mặt hàng tiêu dùng buôn lậu từ Trung Quốc ồ ạt đổ về Hà Nội.

Trong những ngày cao điểm sát Tết Trung thu, các đội Quản lý thị trường tăng cường công tác tập trung kiểm soát lượng hàng hóa phục vụ ngày lễ tết như bánh trung thu và đồ chơi cho trẻ em. Nhân cơ hội này, lượng lớn hàng hóa tiêu dùng, thực phẩm buôn lậu từ Trung Quốc ồ ạt đổ về các địa điểm tập kết tại Hà Nội. Tuy nhiên, các đội quản lý thị trường vẫn không hề nơi lỏng, vẫn thặt chặt kiểm soát hàng hóa thực phẩm tiêu dùng hàng ngày, phát hiện và xử lý nghiêm khắc những trường hợp vi phạm, buôn lậu và không để hàng hóa tiêu dùng không rõ nguồn gốc xuất xứ trôi nổi tràn lan trên thị trường.

Mới đây nhất, tại hai địa điểm tập kết hàng số 45 và 112 trên đường Nguyễn Tư Giản, Hoàn Kiếm, Đội quản lý thị trường số 2 đã thu giữ và tiêu hủy hơn 1 tấn lượng hàng hóa buôn lậu từ Trung Quốc. Các mặt hàng bao gồm những thực phẩm tiêu dùng hàng ngày như mì ăn liền, xì dầu, nước ngọt, ô mai. Tất cả đều được đóng gói, dán dán nhãn mác Trung Quốc và không có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Bánh kẹo, ô mai không có bao bì, hạn sử dụng được chất vào bao tải bị thu giữ tại điểm tập kết hàng hóa.

 

Những mặt hàng thực phẩm như mì tôm, nước ngọt, xì dầu mang nhãn mác Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.​

Hơn 1 tấn mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm nhập lậu bị thu giữ và buộc tiêu hủy để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu này.

Đại diện đội quản lý thị trường quận Hoàn Kiếm cho hay: "Nếu các mặt hàng này không được các cơ quan chức năng phát hiện kịp thời thì sẽ được mang đi tiêu thụ nhỏ lẻ tại các cửa hàng trên địa bàn Hà Nội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như quyền lợi của người tiêu dùng. Đặc biệt là trong thời điểm cận Tết Trung thu, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng cũng tăng cao".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước